Slide show Slide show Slide show Slide show Slide show

Tin sàn giao dịch

PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LẦN THỨ 3 NĂM 2020 TẠI HUYỆN ĐẦM DƠI (25/9/2020)


Sau thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương và có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiêp sản xuất và người lao động trong cả nước nói chung và Cà Mau nói riêng. 

     Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đang thiếu hụt lao động có nhu cầu tuyển dụng lao động và người lao động có nhu cầu quay lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm trong tỉnh, ngoài tỉnh học nghề và đi làm việc ở nước ngoài (gọi tắt xuất khẩu lao động).

     Sáng ngày 25/9/2020 tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Đầm Dơi, Ban chỉ đạo các phiên giao dịch việc làm tỉnh Cà Mau,Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cà Mau phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đầm Dơi tổ chức mở phiên giao dịch việc làm lần thứ 3/2020. Đến dự và chỉ đạo phiên giao dịch việc làm có bà Nguyễn Thu Tư Phó giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội cùng đại điện lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các ngành chức năng thuộc huyện Đầm Dơi.


     Phiên giao dịch việc làm đã thu hút trên 500 lao động đến từ 16 xã, thị trấn và các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện tham gia tìm kiếm việc làm và 11 Công ty (Cty), Doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng trực tiếp, với nhu cầu cần tuyển hơn 1.300 lao động đi làm việc trong nước tại các tỉnh (Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh…) và làm việc ngoài nước (Nhật  Bản, Đài Loan, Singapo, Dubai, Arapxeut,…). Tại phiên giao dịch việc làm, người lao động được các Cty, DN trong nước và Cty xuất khẩu lao động tư vấn, giới thiệu trực tiếp về cơ hội việc làm phù hợp theo nhu cầu về trình độ, chuyên môn đã được đào tạo. Đồng thời, người lao động được tư vấn về mức lương tối thiểu tương ứng với công việc, điều kiện ăn ở, điều kiện cần thiết tham gia Đề án xuất khẩu lao động.


     Kết quả đến cuối phiên giao dịch ban tổ chức đã cấp phát hơn 1.900 tờ rơi tuyên truyền chính sách việc làm trong và ngoài nước và thông tin tuyển dụng của Cty, DN đến tay người lao động; có 135 lao động được Cty, DN tư vấn, phỏng vấn trực tiếp. Trong đó có 91 lao động tham gia trao đổi trực tiếp về thông tin việc làm; 34 lao động đăng ký làm việc, học ngoại ngữ, học nghề và 10 lao động được tuyển dụng trực tiếp.

                                                                             Huỳnh Thanh Tịnh

Ngày đăng: 30/09/2020

Tìm kiếm việc làm

Từ khóa:   
Ngành nghề:   

Liên kết website