Slide show Slide show Slide show Slide show Slide show

Xuất khẩu lao động

TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỘNG NĂM 2020

     Ngày 02/10/2020 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác tuyên truyền về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp động của các xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn vũng bãi ngang ven biển thuộc địa bàn tỉnh tại Nhà Thiếu Nhi tỉnh Cà Mau.
     Tại buổi Tập huấn, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Cà Mau đã triển khai các chuyên đề có nội dung như sau: Chương trình, chính sách hỗ trợ người lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Thông tin về việc đi làm việc ở nước ngoài an toàn và hiệu quả; Thông tin di cư lao động an toàn; Các chương trình xuất khẩu lao động phi lợi nhuận và lưu ý đối với lao động huyện nghèo khi tham gia; Giới thiệu về gói vay cho xuất khẩu lao động và cách thức quản lý tài chính.
     Ngoài ra, Cục Quản lý lao động ngoài nước còn hướng dẫn cách tổ chức tuyên truyền, vận động người lao động đi làm việc ở nước ngoài bao gồm: cung cấp thông tin và các chính sách hỗ trợ. Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ bao gồm: người lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; hộ đồng bào dân tộc thiểu số; người lao động cư trú dài hạn trên địa bàn áp dụng đối với các địa bàn như huyện nghèo theo Nghị quyết 30a; xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.
     Bên cạnh đó, Công ty TNHH Dũng Giang, Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu lao động và Chuyên gia (SULECO) và Công ty TNHH Esuhai đã cung cấp thông tin cho khoảng trên 130 cán bộ về điều kiện tuyển dụng, ngành nghề và quyền lợi của người lao động khi tham gia thị trường lao động tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Khi tham gia làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động sẽ có mức thu nhập ổn định.

Trần Ngọc Toán


 

Ngày đăng: 06/10/2020

Tìm kiếm việc làm

Từ khóa:   
Ngành nghề:   

Liên kết website