Đăng nhập  |  Đăng ký  |  Liên hệ  
     
 
Giới thiệu Thủ tục hành chính Tìm việc Nhà tuyển dụng Ứng viên Khóa đào tạo Tin tức Tham khảo Xuất khẩu LĐ BH thất nghiệp Diễn đàn
Thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Malaysia    Tuyển chọn ứng viên tham giam chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản năm 2014    [TUYỂN GẤP] THÔNG BÁO TUYỂN LĐ VN LÀM VIỆC TẠI CÔNG TRÌNH DỰ ÁN CẢNG BIỂN TRUNG TÂM ĐIỆN LỰC DUYÊN HẢI
Giới thiệu chung
 

    Tên gọi: Trung tâm Dịch vụ Việc làm Cà Mau.

    Trụ sở: 110 Đường Phan Ngọc Hiển, Khóm 6, Phường 5, TP. Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.

     Điện thoại:

     Phòng Tư Vấn - Giới Thiệu Việc Làm      : 0780 3.826.313; Fax: 0780 3.826.313;

     Phòng Bảo Hiểm Thất Nghiệp               : 0780 3.660.045; Fax: 0780 3.660.045

     Phòng Giáo Dục Định Hướng và Dạy Nghề : 0780 3.550.879;

    Email: ttgtvlcm@yahoo.com.vn; Website: www.vieclamcamau.vn

     Trung tâm Dịch vụ Việc làm Cà Mau là đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, được thành lập từ năm 1986 đến nay với nhiều tên gọi khác nhau nhưng vẫn thực hiện chức năng tư vấn giới thiệu việc làm và dạy nghề. Thực hiện quyết định số 47/QĐ-LĐTB&XH ngày 23/12/2009 của giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Cà Mau về việc thành lập phòng Bảo hiểm thất nghiệp thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm, bổ sung thêm chức năng tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp và thực hiện thông tin giới thiệu việc làm, tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ để tuyển dụng lao động; tích hợp, phân tích quản lý cơ sở dữ liệu.

      Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cà Mau gồm có 04 Phòng chức năng: Phòng hành chính-tổng hợp, phòng giáo dục định hướng và dạy nghề, phòng bảo hiểm thất nghiệp, phòng Tư vấn-giới thiệu việc làm (sàn giao dịch việc làm).

1.NHIỆM VỤ CỦA TRUNG TÂM:

- Tư vấn các lĩnh vực:

+ Tư vấn học nghề cho người lao động về lựa chọn nghề, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng;

+ Tư vấn việc làm cho người lao động về lựa chọn công việc phù với khả năng và nguyện vọng; về kỹ năng thi tuyển; về tự tạo việc làm, tìm việc làm trong và ngoài nước.

+ Tư vấn cho người sử dụng lao động về tuyển lao động; về quản trị và phát triển nguồn nhân lực; về sử dụng lao động và phát triển việc làm;

+ Tư vấn về các chính sách, pháp luật lao động cho người lao động, người sử dụng lao động.

- Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động:

+ Giới thiệu cho người lao động cần tìm việc làm với doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân cần tuyển lao động.

+ Cung ứng lao động đã được lựa chọn thông qua hồ sơ tuyển dụng phù hợp với yêu cầu của người sử dụng lao động.

+ Cung cấp thông tin về nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động, chủ sử dụng lao động khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp, hiểu được qui trình, thủ tục, hồ sơ và thời gian đăng ký bảo hiểm thất nghiệp cũng như quyền lợi của người lao động được hưởng

- Thu nhập, phân tích, xử lý và cung cấp thông tin thị trường lao động: Nhu cầu tuyển lao động, nhu cầu cần việc làm, tiêu chuẩn lao động, tiền lương, tiền công trên địa bàn hoạt động, của vùng và cả nước.

- Tổ chức sàn giao dịch việc làm.

- Thực hiện chính sách Bảo Hiểm Thất Nghiệp

2.VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT:

     Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cà Mau có hệ thống máy vi tính nối mạng internet với 30 máy trạm phục vụ cho hoạt động Thông tin thị trường lao động, Tư vấn giới thiệu việc làm, Tư vấn quan hệ lao động và dạy nghề; các trang thiết bị để dạy thực hành các nghề như may công nghiệp, sữa chữa điện tử, điện lạnh, sữa chữa xe máy, sửa chữa điện thoại di động, ... tương đối hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại, có khả năng đáp ứng yêu cầu hoạt động của Trung tâm trong giai đoạn hiện nay.

3.CÁC THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC:

     Trong nhiều năm qua dưới sự phấn đấu của tập thể cán bộ viên chức. Trung tâm đã nhận được bằng khen của Chính phủ năm 2009, cờ thi đua xuất sắc năm 2005 và nhiều bằng khen của Bộ lao động Thương binh và xã hội, của Ủy ban nhân dân tỉnh về thành tích hòan thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

     Kết quả đào tạo nghề - giải quyết việc làm giai đoạn 2005 - 2009:


      Trung tâm Dịch vụ việc làm Cà Mau xác định: Cái gốc của sự phát triển chính là con người, trong đó lao động, việc làm là yếu tố hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế của đất nước. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua trung tâm luôn nâng cao chất lượng hoạt động: Tích cực khai thác, phân tích và xử lý tốt các thông tin thị trường và trở thành điểm sáng trong công tác giới thiệu việc làm và dạy nghề trong tỉnh.


Từ khóa
Ngành nghề
Nơi làm việc
 
Từ khóa
Nơi làm việc
 
Nhà tuyển dụng hàng đầu
Xem tất cả


© Bản quyền thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Cà Mau
Địa chỉ: Số 110, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau

Điện thoại: 0780.3826.313– Fax: 0780.3826.313 - Email: ttgtvlcm@yahoo.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Cà Mau " khi phát lại thông tin từ website này.